Beauty Tips

แนวทางสู่หุ่นเพรียวสวย

ใครๆก็อยากมีหุ่นเพรียวสวย สมส่วน สวมใส่ชุดไหนๆก็ดูสวย ดูดีไปหมด แต่น้อยคนนักที่จะมีรูปร่างในฝันนั้นได้ หลายคนพยายามแล้วพยายามอีก ก็ยังไม่สวยสมใจใจสักที โดยเฉพาะเจ้าไขมันส่วนเกินที่หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ต้นแขน ฯ ช่างยากเย็นจริงๆ ในการกำจัดออก 

 

จะว่าไป บางคนหุ่นเพรียวสวย ทั้งที่รับประทานเท่าไรก็ไม่รู้จักคำว่าอ้วน แต่สำหรับบางคน ทั้งลด หรืองด ก็ยังจะอ้วนเอาๆ อันนี้อาจต้องโทษชะตา ฟ้าลิขิตกระมัง เพราะส่วนหนึ่งมาจากระบบการเผาผลาญของร่างกายของแต่ละคนที่ติดตัวมาแต่กำเนิดไม่เท่ากัน อันเนื่องมาจากพันธุกรรม ดังนั้น จากเหตุนี้เราๆคงต้องพยายามยอมรับและมองหาวิธีอื่นที่จะพาตนเองให้มีหุ่นในฝันนั้นต่อไป 

 

จริงๆแล้วไม่ใช่จะไม่มีทางเป็นไปได้เสียเลยทีเดียว เพียงแต่วิธีดังกล่าวต้องใช้ความตั้งใจอย่างแรงกล้า โดยเฉพาะการขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ต้นขาฯ 

 

ลองวิธีเหล่านี้ดูนะคะ

 

ควบคุมอาหาร ด่านแรกที่จะไม่เพิ่ม และพอกพูนไขมันส่วนเกินคือการควบคุมอาหาร ควบคุมไม่ใช่ อด หรืองดนะคะ ควบคุมอาหารในที่นี้คือ ควบคุมไม่รับประทานอาหารที่มีไขมัน และคาร์โบไฮเดรตสูง โดยเฉพาะพวกอาหารทอด ช็อกโกแลต ขนมหวาน น้ำอัดลม ผลไม้น้ำตาลสูง เช่น ลำไย ทุเรียน เป็นต้น พยายามรับประทานผักและผลไม้เยอะๆ จะทำให้ไม่หิวโหยแต่แคลอรี่ต่ำ การดื่มน้ำผักผลไม้ก็ไม่ดีนักเพราะระดับน้ำตาลในเลือดจะสูงอย่างรวดเร็ว 


ออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มการเผาผลาญพลังงานที่สะสมของร่างกาย กำจัดไขมันส่วนเกินต่างๆถึงจะต้องเหนื่อย แต่เป็นผลดีต่อสุขภาพนะคะ นอกจากนี้ การทำงานบ้าน เช่น กวาดบ้าน ถูบ้านฯ ก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญส่วนเกินได้อย่างดี และทำให้บ้านสะอาดน่าอยู่ยิ่งขึ้น ประมาณ 30 ? 45 นาทีอย่างน้อยวันเว้นวันนะคะ

 

              ออกกำลังกายเหนื่อยแล้ว อย่าเผลอรับประทานอาหารเข้าไปมากขึ้นนะคะ เพราะทุกสิ่งอย่างจากการออกกำลังกายจะสูญเปล่าค่ะ 

 

นอกจากนี้ อาจต้องใช้การแต่งตัว เลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างเพื่ออำพรางส่วนเกิน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้เช่นกัน เช่น หลีกเลี่ยงผ้าลายขวาง ลายใหญ่ๆ หรือสีอ่อนๆ เป็นต้น 

 

หากปัญหานี้ยังไม่สามารถขจัดได้ด้วยตนเอง อาจจะต้องพึ่งวิธีลดไขมัน เพิ่มการเผาผลาญไขมันเฉพาะส่วนได้เพราะไขมันบางส่วนจะลดยากมาก เช่น หน้าท้อง ด้านในของขา และเซลลูไลท์ ด้วยวิธี Carboxy หรือ Mesotherapy ค่ะ แล้วตามด้วยเครื่องมือกระชับหุ่นอีกที