Our Service

Fractional CO2 Laser

Fractional CO2  Laser คืออะไร?

นวัตกรรมใหม่ของการพลิกฟื้นผิวเนียนใสตามธรรมชาติอีกครั้ง โดยใช้ CO2 Laser ร่วมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย Fractional Photothermolysis ประสิทธิภาพเพื่อ

  • กระชับรูขุมขนอย่างเห็นได้ชัดในการรักษา 1 ครั้ง
  • รอยแผลเป็นจากสิวฯ
  • รอยแผลเป็นบนจมูกและสิวเสี้ยน
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
  • ปรับผิวเนียนใส
  • ลดริ้วรอย
  • ขจัดจุดด่างดำจากแสงแดดและผิวเสื่อมโทรมตามวัย 

 

Fractional CO2  Laser  ทำงานอย่างไร?

ทำงานด้วยการปล่อยคลื่นแสงในช่วง 10,600 นาโนเมตร ลงสู่ใต้ผิวหนังด้วยจุดเล็กๆเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.07 มิลลิเมตรต่อจุด ในปริมาณนับพันๆจุดต่อตารางเซนติเมตร ลงไปจุดปัญหาบนผิว เมื่อแสงสัมผัสกับผิวจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน  กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ทำลายเซลล์เก่าที่ตายไปและจะถูกผลักให้ลอกหลุดภายใน 1-2 สัปดาห์ พบกับผิวใหม่ที่เนียนใส เรียบเนียน ยกกระชับ

หลังการรักษาครั้งแรก จะพบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผิวทันที เรียบเนียนใส เซลล์ผิวใหม่ทดแทนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพได้ประมาณ 10-20 % ของพื้นที่ผิวทั้งหมด และถึงแม้จะหยุดการรักษาไปแล้ว 3-6 เดือน ผลการรักษาก็ยังจะดีขึ้นเรื่อยๆเนื่องจาก Collagen Remodeling Process ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

ขั้นตอนการรักษา

เริ่มจากทำความสะอาดผิวหน้า จากนั้นทายาชาทิ้งไว้ 45-60 นาที เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายขณะรักษา

การรักษาด้วย Fractional CO2  Laser ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที


ระยะเวลาการรักษานานเท่าไหร่?

เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพและเห็นผลชัดเจน  ควรรับการรักษาอย่างน้อย 3 ครั้ง  ทุก 4-8 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวพรรณ

 

หลังการรักษาผลเป็นอย่างไร?

หลังการรักษา ผิวหน้าจะมีสีผิวอมชมพูและบวมเล็กน้อย ซึ่งเป็นผลจากกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น เซลล์ผิวใหม่จะถูกสร้างขึ้นทันทีภายใน 24 ชั่วโมง  แต่ในระหว่างที่เซลล์ผิวเก่ายังไม่ถูกผลักให้ลอกหลุดไปนั้น ผิวหน้าจะมีสีเข้มขึ้น คล้ายผิวตากแดดจัด เรียกว่า Bronzed เซลล์ผิวเก่าจะค่อยๆหลุดไปภายใน 7-10 วัน และเซลล์ผิวใหม่ที่สวยงาม และสุขภาพดีขึ้นมาแทนที่  

การดูแล หลังการรักษา 

ควรดูแลผิวหลังการรักษา ด้วยการทาครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นเพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และทาครีมกันแดด SPF มากกว่า 30 อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ติดต่อกันเป็นประจำหลังทำการรักษา เพื่อปกป้องผิวจากการสัมผัสกับแสงแดดในช่วงการฟื้นฟูของผิวหนัง และควรสวมหมวกเพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น หรือปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ทำการรักษา